Tin học văn phòng

Tin học văn phòng: Thủ thuật hay hữu ích dành cho nhân viên văn phòng. Hướng dẫn, thủ thuật word, excel, powerpoint giúp định dạng văn bản, hàm tính toán bảng tính. Canh chỉnh lề, phân trang, chỉnh sửa header/footer trong Word.

Cách ẩn hàng cột trong excel

Để ẩn hàng hoặc cột trong Excel, bạn có thể làm theo các bước sau: Chọn hàng hoặc cột muốn ẩn, nhấn chuột phải và chọn Ẩn. Hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + 0 để ẩn cột hoặc Ctrl + 9 để ẩn hàng.

Xem thêm

Cách tìm file trong thư mục máy tính windows

Bạn cần tìm kiếm file tập tin trong máy tính Windows? Cách tìm file nhanh chóng trên Windows 7, Windows 10. Nhấn tổ hợp phím Windows + E, nhập tên file hoặc từ khoá cần tìm

Xem thêm

Cách chụp ảnh màn hình máy tính macbook

Hướng dẫn chụp màn hình MacBook, phím tắt chụp ảnh màn hình laptop MacBook air. Bạn cần chụp màn hình đơn hàng, màn hình laptop để gửi sếp?

Xem thêm

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows sẽ giúp máy bạn chạy mượt hơn. Đột nhiên máy tính của bạn chạy chậm, máy nóng hơn và kêu rì rì? Thử tắt những ứng dụng không cần thiết nhé

Xem thêm

Hướng dẫn cách tách nhạc từ Video Youtube

Hướng dẫn cách tách nhạc từ Video Youtube: Làm sao tách nhạc trong video trên Youtube? HowTo60s.com sẽ hướng dẫn bạn tách nhạc không cần cài đặt phần mềm. Cách tải mp3 từ video youtube

Xem thêm

Tổng hợp phím tắt thông dụng trong word

Tổng hợp phím tắt thông dụng trong word thường xuyên sử dụng. Phím tắt Word giúp bạn thao tác nhanh và chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm

Cách sửa lỗi gõ dấu tiếng Việt trên máy tính laptop

Lỗi không gõ dấu tiếng Việt trên máy tính Laptop rất hay gặp phải. Vì sao có Unikey rồi vẫn không gõ dấu tiếng Việt được? Cách sửa lỗi gõ dấu tiếng Việt trên máy tính laptop đơn giản nhất.

Xem thêm

Làm việc với nhiều bảng tính Worksheet trong Excel

Trong Excel, mỗi workbook chứa ít nhất một bảng tính (worksheet). Khi làm việc với một lượng lớn dữ liệu, bạn có thể tạo nhiều Worksheet để giúp sắp xếp và tìm kiếm nội dung dễ dàng hơn. Hoặc bạn cũng có thể nhóm các bảng tính để có thể thêm thông tin vào nhiều worksheet cùng lúc một cách nhanh chóng.

Xem thêm

Cách lặp lại tiêu đề của bảng Table trong Word cho tất cả trang

Bạn lập bảng biểu Table hay soạn thảo văn bản trong Word, bạn thường hay gặp các trường hợp phải chỉnh sửa lặp đi lặp lại các tiêu đề của bảng ở mỗi trang. Làm thế nào để thực hiện điều đó nhanh chóng

Xem thêm

Các hàm điều kiện Logic thường xuyên sử dụng trong Excel

Cách dùng các hàm điều kiện Logic thường xuyên sử dụng trong Excel. Cách sử dụng hàm IF, SUMIF, COUNTIF trong Excel. Ví dụ minh hoạ cách sử dụng hàm if, sumif, countif trong Excel

Xem thêm

Các hàm thông dụng để tính toán trong Excel

Tổng hợp các hàm tính toán thông dụng, thường gặp trong Excel. Cách sử dụng hàm tính toán trong Excel như Sum, Min, Max, Average hay Count. Hàm tính tổng, trung bình, lớn nhất, nhỏ nhất

Xem thêm

Cách nhập số 0 ở đầu số trong Excel cực kỳ đơn giản

Làm sao để viết số 0 đứng đầu trong Excel? Nhập số điện thoại 098, gõ mã code 00123 trong Excel như thế nào? Cách gõ số không đứng đầu ô giá trị trong Excel cực kỳ đơn giản.

Xem thêm

Cách cố định dòng trong excel

Thật khó chịu vì cứ kéo chuột xuống là dòng tiêu đề trong Excel lại mất? HowTo60 sẽ hướng dẫn bạn cách cố định dòng trong Excel với hình ảnh minh hoạ cực kỳ dễ hiểu.

Xem thêm

Hướng dẫn cách tạo và cập nhật mục lục tự động trong Word

Làm sao để tạo mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013? How To 60s sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mục lục tự động trong Word một đơn giản, dễ hiểu với hình ảnh minh hoạ chi tiết.

Xem thêm

Hướng dẫn cách chia cột trong Word đơn giản và chi tiết với hình ảnh minh hoạ

Bạn đọc báo và thấy người ta chia bài viết làm 2 hoặc nhiều cột. Bạn muốn định dạng chia văn bản thành nhiều cột cho bài viết của mình? HowTo60.com sẽ hướng dẫn bạn cách chia cột trong Word đơn giản như ăn kẹo.

Xem thêm

Hướng dẫn in tài liệu Word có hình ảnh minh hoạ đơn giản dễ hiểu

Ngày nay, việc in ấn tài liệu Word phục vụ công việc trở nên rất phổ biến. Cách in theo trang chắn/lẻ, cách in 2 mặt, cách in nhiều bản,... sẽ được giải đáp trong bài viết.

Xem thêm

Thủ thuật định dạng văn bản Word đơn giản nhanh chóng

Bài viết hướng dẫn định dạng văn bản Word đơn giản, nhanh chóng và cực kỳ dễ hiểu. Hướng dẫn canh chỉnh font chữ, size chữ, canh lề, chia chột, chèn hình, chèn bảng, các hiệu ứng,... trong tài liệu Word.

Xem thêm

Cách sử dụng hàm LEFT RIGHT trong Excel đơn giản với ví dụ kèm theo

Hàm LEFT/RIGHT trả về một hoặc nhiều ký tự đầu tiên/cuối cùng trong một chuỗi, dựa vào số ký tự mà bạn chỉ định. Ví dụ dễ hiểu hàm left right trong excel

Xem thêm

Cách sử dụng hàm VLOOKUP trong Excel

Cách sử dụng hàm VLOOKUP trong Excel: Hàm VLOOKUP trong Excel dùng để tìm nội dung trong một bảng hoặc dải ô theo hàng.

Xem thêm

Cách dùng hàm SUM trong Excel để tính tổng

Hàm SUM là một hàm cơ bản hay gặp bậc nhất trong Excel. Hàm SUM trong Excel dùng để tính tổng các giá trị riêng lẻ, tham chiếu hoặc phạm vi ô hay kết hợp cả ba.

Xem thêm