Cách tìm file trong thư mục máy tính windows

Bạn cần tìm kiếm file tập tin trong máy tính Windows? Cách tìm file nhanh chóng trên Windows 7, Windows 10. Nhấn tổ hợp phím Windows + E, nhập tên file hoặc từ khoá cần tìm

Cách tìm file trong thư mục máy tính windows

Bạn có 1 rừng file, làm sao để tìm kiếm tập tin đang cần trong đống đấy? HowTo60s sẽ gợi ý bạn cách tìm tập tin dựa vào tên hoặc từ khoá bạn nhớ về file đó.

Hướng dẫn tìm file tập trong thư mục máy tính windows

Để tìm file trong thư mục máy tính Windows, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm của hệ điều hành. Các bước thực hiện như sau:

  1. Mở File Explorer (Windows Explorer) bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E hoặc click chuột phải vào biểu tượng Start và chọn "File Explorer".

  2. Chọn thư mục nơi bạn muốn tìm kiếm file.

  3. Nhập từ khóa của file cần tìm kiếm vào ô tìm kiếm (trên thanh công cụ ở góc trên bên phải của cửa sổ File Explorer) và nhấn phím Enter. Hoặc bạn có thể nhập từ khóa của file cần tìm vào thanh địa chỉ (Address bar) của File Explorer.

  4. Hệ thống sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm trong thư mục bạn đã chọn.

Cách xoá lịch sử duyệt web trên Chrome

Những phím tắt Macbook thông dụng nhất

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows

Cách tắt mật khẩu Windows 10 khi đăng nhập

Nếu bạn muốn tìm kiếm các file theo một số tiêu chí nhất định như loại file, kích thước, ngày tạo hoặc thay đổi,... Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao của File Explorer. Rất đơn giản, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và chọn "Tìm kiếm nâng cao". Từ đó, bạn có thể chọn các tiêu chí tìm kiếm phù hợp và tìm kiếm file một cách chính xác hơn.

Hy vọng bài viết cách tìm file trong thư mục máy tính windows sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã ủng hộ HowTo60s.com, nhớ share cho bạn bè hoặc người thân quen những kiến thức hữu ích này nhé!

Từ khoá: cach tim file trong thu muc may tinh windows, cach tim file trong thu muc may tinh windows, tim kiem tap tin trong may tinh window

How To 60s

How To 60s

Kinh nghiệm, thủ thuật hay trong công việc hàng ngày