Thủ thuật Excel

Thủ thuật Excel: Tổng hợp những thủ thuật, kinh nghiệm xử lý trang tính đơn giản hiệu quả. Cách dùng công thức, hàm thông dụng trong Excel dành cho dân văn phòng. Excel trong kế toán.

Cách ẩn hàng cột trong excel

Để ẩn hàng hoặc cột trong Excel, bạn có thể làm theo các bước sau: Chọn hàng hoặc cột muốn ẩn, nhấn chuột phải và chọn Ẩn. Hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + 0 để ẩn cột hoặc Ctrl + 9 để ẩn hàng.

Xem thêm

Làm việc với nhiều bảng tính Worksheet trong Excel

Trong Excel, mỗi workbook chứa ít nhất một bảng tính (worksheet). Khi làm việc với một lượng lớn dữ liệu, bạn có thể tạo nhiều Worksheet để giúp sắp xếp và tìm kiếm nội dung dễ dàng hơn. Hoặc bạn cũng có thể nhóm các bảng tính để có thể thêm thông tin vào nhiều worksheet cùng lúc một cách nhanh chóng.

Xem thêm

Các hàm điều kiện Logic thường xuyên sử dụng trong Excel

Cách dùng các hàm điều kiện Logic thường xuyên sử dụng trong Excel. Cách sử dụng hàm IF, SUMIF, COUNTIF trong Excel. Ví dụ minh hoạ cách sử dụng hàm if, sumif, countif trong Excel

Xem thêm

Các hàm thông dụng để tính toán trong Excel

Tổng hợp các hàm tính toán thông dụng, thường gặp trong Excel. Cách sử dụng hàm tính toán trong Excel như Sum, Min, Max, Average hay Count. Hàm tính tổng, trung bình, lớn nhất, nhỏ nhất

Xem thêm

Cách nhập số 0 ở đầu số trong Excel cực kỳ đơn giản

Làm sao để viết số 0 đứng đầu trong Excel? Nhập số điện thoại 098, gõ mã code 00123 trong Excel như thế nào? Cách gõ số không đứng đầu ô giá trị trong Excel cực kỳ đơn giản.

Xem thêm

Cách cố định dòng trong excel

Thật khó chịu vì cứ kéo chuột xuống là dòng tiêu đề trong Excel lại mất? HowTo60 sẽ hướng dẫn bạn cách cố định dòng trong Excel với hình ảnh minh hoạ cực kỳ dễ hiểu.

Xem thêm

Cách sử dụng hàm LEFT RIGHT trong Excel đơn giản với ví dụ kèm theo

Hàm LEFT/RIGHT trả về một hoặc nhiều ký tự đầu tiên/cuối cùng trong một chuỗi, dựa vào số ký tự mà bạn chỉ định. Ví dụ dễ hiểu hàm left right trong excel

Xem thêm

Cách sử dụng hàm VLOOKUP trong Excel

Cách sử dụng hàm VLOOKUP trong Excel: Hàm VLOOKUP trong Excel dùng để tìm nội dung trong một bảng hoặc dải ô theo hàng.

Xem thêm

Cách dùng hàm SUM trong Excel để tính tổng

Hàm SUM là một hàm cơ bản hay gặp bậc nhất trong Excel. Hàm SUM trong Excel dùng để tính tổng các giá trị riêng lẻ, tham chiếu hoặc phạm vi ô hay kết hợp cả ba.

Xem thêm

Thủ thuật Excel: Cách cố định dòng, cột và vùng dữ liệu trong excel

Thủ thuật Excel: Cách cố định dòng trong Excel. Làm sao cố định cột trong Excel. Cố định vùng dữ liệu trong excel như thế nào?

Xem thêm

Thủ thuật Excel: Cách Lọc Filter dữ liệu trong Excel cực kỳ đơn giản

Thủ thuật Excel: Cách Lọc Filter dữ liệu trong Excel cực kỳ đơn giản. Chức năng Filter lọc và hiển thị dữ liệu giúp người thực hiện dễ dàng theo dõi và thống kê.

Xem thêm

Thủ thuật Excel thông dụng dân văn phòng không thể không biết

Thủ thuật Excel thông dụng dân văn phòng không thể không biết. Thêm đường chéo trong ô, xuống dòng, filter lọc dữ liệu, cố định dòng tiêu đề,... Những thủ thuật bỏ túi cho dân văn phòng

Xem thêm