Những thủ thuật máy tính và phím tắt hữu ích không thể bỏ qua

Cách chụp ảnh một phần màn hình mà không cần cài đặt phần mềm. Hay màn hình máy tính bị lộn ngược thì phải làm sao? Khoá máy tính nhanh chóng bằng phím tắt nào? Bài viết những thủ thuật máy tính và phím tắt hữu ích không thể bỏ qua sẽ giúp bạn.

Những thủ thuật máy tính và phím tắt hữu ích không thể bỏ qua

Cách chụp ảnh một phần màn hình máy tính

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh một phần màn hình, đây là cách đơn giản nhất để làm việc đó, dù bạn dùng máy tính Mac hay máy tính Windows.

Với máy tính Mac, phím tắt để chụp ảnh màn hình là Command + Shift + 4. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop.

Thủ thuật Excel thông dụng dân văn phòng không thể không biết

Cách sửa lỗi Laptop không kết nối được WiFi cực kỳ đơn giản

Top máy tính xách tay tốt nhất, phù hợp với học sinh sinh viên học online

Nếu bạn sử dụng máy tính Windows thì hơi khác chút nhé. Vào Start và chọn Snipping Tool để chụp ảnh màn hình ạ.

Cách chụp ảnh một phần màn hình máy tính

Màn hình máy tính lộn ngược thì sửa như thế nào?

Nếu màn hình máy tính bạn bị luộn ngược thì đừng lo lắng, phím tắt để quay lại bình thường là Control + Alt + một phím mũi tên bất kỳ (mũi tên lên, xuống, trái, phải).

Đôi khi dùng chiêu này để trêu chọc bạn bè của bạn cũng vui đấy. Tuy nhiên phím tắt này không thể thực hiện cho mọi loại máy và chỉ có trên Windows mà thôi nhé.

Cách phóng to/thu nhỏ màn hình

Bấm Control/Command (với Mac) + 0 để đưa về cỡ màn hình mặc định

Control/Command (với Mac) + dấu + để phóng to

Control/Command (với Mac) + dấu – thu nhỏ

Phím tắt để khóa máy tính nhanh chóng

Bạn cần đứng lên ra ngoài trong vài phút và không muốn ai dòm ngó hay nghịch máy tính của mình. Rất đơn giản và nhanh chóng với tổ hợp phím tắt Windows + L.

Nếu bạn sử dụng máy tính Mac, click Command + Option + Eject (hoặc nút Power nếu máy bạn không có ổ đĩa quang).

Phím tắt để khóa máy tính nhanh chóng

Cách sao chép một tập tin bằng cách kéo thả

Để sao chép một tập tin nhanh chóng, hãy giữ nút Alt với máy tính Mac (hoặc Control trên các máy Windows) sau đó click và kéo thả tập tin. Chỉ thao tác đơn giản vậy thôi, bạn có biết cách này không?

Cách tạm dừng video đang phát trên YouTube

Bạn sẽ bấm nút nào để tạm ngừng video đang phát trên YouTube? Cách trống chăng? Nếu vậy thì bạn nhầm to rồi. Để tạm ngừng một video trên YouTube, hãy bấm phím K, để phát tiếp, lại bấm lại phím K. Để tua nhanh về trước 10 giây, bấm J, để tua lùi 10 giây, bấm L.

Hy vọng bài viết Những thủ thuật máy tính và phím tắt hữu ích không thể bỏ qua sẽ giúp ích bạn trong công việc văn phòng hàng ngày.

Từ khoá: nhung thu thuat may tinh va phim tat huu ich khong the bo qua, thu thuat may tinh, phim tat may tinh huu ich, chup anh man hinh

How To 60s

How To 60s

Kinh nghiệm, thủ thuật hay trong công việc hàng ngày